เอเลี่ยนมองว่ามนุษย์โลกด้อยสติปัญญา

มนุษย์กว่า 90% บนโลกเชื่อว่าการมีอยู่ของเอเลี่ยนมีอยู่จริง จากเรื่องเล่าปากต่อปากของผู้พบเห็นหรือแม้กระทั่งคลิปวีดีโอที่อ้างว่าสามารถถ่ายยานอวกาศของเอเลี่ยนได้จริงๆ แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถออกมาให้คำตอบได้อย่างชัดเจนว่าภาพถ่ายหรือคลิปวีดีโอนั้นเป็นของจริง แล้วเพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมว่าถ้าเอเลี่ยนมีอยู่จริงทำไมถึงไม่ปรากฏตัวให้พวกเราเห็นกันแบบจริงๆจังๆเลย
.

วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับทฤษฎีของนักวิทยาศาสตร์ที่อาจตอบคำถามได้ว่าทำไมมนุษย์ต่างดาวหรือเอเลี่ยนถึงไม่มาปรากฏตัวบนโลก แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ 
.

ถ้าให้เราพูดถึงมนุษย์ต่างดาวหรือเอเลี่ยนเราก็จะรู้ว่ามันหมายถึง สิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้เกิดขึ้นบนโลกโดยคนทั่วไปเชื่อว่ามันมีอยู่จริง ถึงมันจะยังเป็นข้อถกเถียงกันอยู่แต่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะมีมนุษย์ต่างดาว เพราะในจักรวาลของเรามีดาวทั้งหมดประมาณหลายล้านล้านดวงและจะมีโอกาสมากที่จะมีดาวคล้ายโลกอยู่อย่างน้อยหนึ่งดวง
.

นั่นอาจเป็นไปได้ว่าเราไม่ได้อยู่โดดเดี่ยวในท่ามกลางจักรวาลนี้และหลายต่อหลายครั้งก็มีข่าวลือเกี่ยวกับยานอวกาศหรือที่เราเรียกกันว่าUFO ทำให้ผู้คนรู้สึกแตกตื่นบางครั้งก็ออกมาในรูปแบบของภาพถ่ายหรือวีดีโอ หรือแม้แต่คำบอกเล่าของผู้ที่อ้างว่าพบเห็น แล้วทำไมจนถึงตอนนี้เรายังไม่เห็นหลักฐานที่ชัดเจนเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวที่ยังเป็นปริศนาสำหรับมนุษย์
.

และล่าสุดมีทฤษฎีของศาสตราจารย์อาวี โลป นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์และจักรวาลวิทยา ที่อาจตอบคำถามได้ว่าทำไมเอเลี่ยนถึงไม่ปรากฏตัวบนโลก นั่นเป็นเพราะพวกเขาเชื่อว่า เอเลี่ยนไม่ชอบพื้นหญ้า และพวกเขาอาจจะมองว่า มนุษย์เราโง่ ก็เป็นไปได้
.

สาเหตุที่เอเลี่ยนเกลียดหญ้าอาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาจะมีดวงตาที่เป็นอินฟราเรดทำให้มองเห็นพื้นหญ้าเป็นสีแดงเข้ม จึงทำให้โลกเป็นดาวที่ไม่ดึงดูดต่อมนุษย์ต่างดาวสักเท่าไหร่ 
.

แต่อีกทฤษฎีหนึ่งที่มีความเป็นไปได้มากกว่าคือการที่มนุษย์ต่างดาวหรือเอเลี่ยนมองว่ามนุษย์บนโลกด้อยสติปัญญา เพราะมันคือความจริงที่มนุษย์จะเกิดการขัดแย้งกันเอง ไม่ว่าจะเรื่องศาสนา เชื้อชาติ หรือวัฒนธรรม
.

และมนุษย์มักไม่ให้ความร่วมมือด้วยกันเองบ่อยครั้งที่เราเห็นทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันมนุษย์มักจะเกิดการขัดแย้งนำไปสู่การเกิดสงคราม ไม่ว่าจะด้วยเรื่องสงครามที่เกิดจากผลประโยชน์ด้านเศรษฐกิจหรือแม้กระทั่งการล่าอาณานิคม จึงทำให้มนุษย์ต่างดาวมองว่า มนุษย์เป็นผู้ที่มีปัญญาด้อย และมนุษย์อาจไม่มีศักยภาพมากพอที่จะสื่อสารกับพวกเขาได้ถึงต่อให้มนุษย์ต่างดาวมาถึงระบบสุริยะพวกเขาก็คงจะไม่สนใจมนุษย์
.

ในปัจจุบันการสนับสนุนด้านอวกาศส่วนใหญ่มักจะค้นหาสิ่งมีชีวิตประเภทจุลินทรีย์มากกว่า แต่กลับไม่มีการค้นหาอารยธรรมของมนุษย์ต่างดาวอย่างจริงๆจังๆเลย ถ้ามนุษย์เราหันมาสนใจและสนับสนุนในเรื่องนี้มากขึ้นอาจเป็นไปได้ที่ในวันใดวันหนึ่งมนุษย์ต่างดาวอาจจะสนใจพวกเราและอาจจะปรากฏตัวให้พวกเราเห็นมากขึ้น  สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ ก่อนจากกันไปในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป