ตำนานรอยเท้าปีศาจแห่งเมืองเดวอน

เมืองเดวอนเป็นดินแดนที่สวยงามแห่งหนึ่งที่ประเทศอังกฤษ แต่คงไม่มีใครคาดคิดว่าที่เมืองแห่งนี้จะมีเรื่องราวประหลาดเกิดขึ้น วันนี้พวกเราชาว eduHUB จึงจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องราวของรอยเท้าประหลาดที่เกิดขึ้นที่เมืองเดวอนและซึ่งมันถูกขนานนามว่าเป็น รอยเท้าปีศาจ ที่สร้างความหวาดกลัวให้แก่ชาวเมือง
.

เรื่องราวจะเป็นยังไงไปรับรู้กับพวกเรากัน แต่ก่อนจะไปฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ 
.

เรื่องราวประหลาดนี้เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1855 ท่ามกลางฤดูหนาวในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ได้เกิดเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวเมืองที่อาศัยอยู่ในเมืองเดวอน ซึ่งเป็นมณฑลในประเทศอังกฤษที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ
.

ฤดูหนาวในปีดังกล่าวเป็นปีที่มีอากาศหนาวกว่าทุกๆปีที่ผ่านและสร้างความเสียหายให้กับการขนส่งอาหารเพราะสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย และยังมีคนเสียชีวิตจากอากาศหนาวเป็นจำนวนมาก แต่ผู้คนก็ยังนิยมออกไปเล่นสเก็ตกันในบริเวณอ่าวของแม่น้ำเอ็กซ์
.

แต่แล้วก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ของเดือนกุมภาพันธ์หลังจากที่หิมะตกหนักได้มีรอยเท้าประหลาดปรากฏเกิดขึ้นใกล้กับบริเวณแม่น้ำเอ็กซ์ โดยที่มีขนาดกว้าง 12.7 เซนติเมตร และระยะก้าวของรอยเท้าอยู่ระหว่าง 28 – 43 เซนติเมตร
.

ลักษณะรอยเท้าเหมือนกับรอยเท้าของลาและยังเป็นรอยเท้าที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ๆ แต่สิ่งที่มันแปลกไปก็คือลักษณะของเท้าข้างหนึ่งเดินตามรอยเท้าอีกข้างหนึ่งเป็นแถวเดียวและระยะห่างของรอยเท้าก็เท่ากันหมด และสิ่งที่แปลกที่สุดของรอยพวกนี้ก็คือรอยเท้าได้เดินเป็นแนวตรงโดยผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ เช่น หลังคาและกำแพงสูงที่มีหิมะปกคลุมทำให้เห็นรอยเท้าพวกนี้
.

รอยนี้ปรากฏอยู่ในทุกๆบ้านและในสวนต่างๆของเมืองแถมระยะห่างของรอยเท้าแต่ละก้าวไม่เปลี่ยนไปเลย โดยภายในคืนเดียวระยะทางรวมกว่าหนึ่งร้อยไมล์รอบๆเมือง ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมืองเป็นอย่างมาก
.

และไม่เพียงแต่เมืองเดวอนเท่านั้นยังมีรายงานการพบเห็นจากเมืองอื่นๆอีกอย่างรายงานจากหนังสือพิมพ์ทอร์คีย์ไดเร็ตคตอรี่รายงานว่า ชาวบ้านและพ่อค้าได้พากันถืออาวุธเพื่อแกะรอยเท้าประหลาดที่เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแมมเฮ็ค
.

และรอยเท้าประหลาดยังไปปรากฏที่หมู่บ้านพิตต์บริเวณสวนหลังบ้านของนายพลเอ็ดเวิร์ด มอร์ตเล็คสตัคต์ และไม่ใช่แค่ปรากฏบนพื้นเท่านั้น มีบันทึกว่าที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองมาร์เลย์มีรอยเท้าประหลาดเกิดขึ้นตามขอบหน้าต่างเกือบทุกบ้าน
.

นอกจากนี้รอยเท้าประหลาดยังไปปรากฏที่แคนาดาในปี 1924 ปรากฏอยู่ตามแผ่นน้ำแข็งแห่งหนึ่ง และต่อมาในปี 1952 ที่หมู่บ้านเล็กๆในเมืองสก็อตแลนด์มีรอยเท้าประหลาดเหมือนกับเมืองเดวอน รอยเท้านี้กระโดดข้ามถนนและหยุดบนต้นสน
.

จากเหตุการณ์ทั้งหมดรอยเท้านี้จึงถูกขนานนามว่าเป็น “รอยเท้าปีศาจ” ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่ามันเป็นรอยเท้าของปีศาจหรือซาตาน และถัดมาในยุคปัจจุบันก็มีเหตุการณ์ที่คล้ายๆกันเกิดขึ้นเมื่อปี 2009 มีการพบรอยเท้าประหลาดที่คล้ายกับรอยเท้าปีศาจ และยังพบอีกครั้งในเมื่อเดวอนอีกด้วยรอยเท้านี้เป็นระยะทางกว่าสิบสองไมล์ และยังไม่มีใครสรุปได้ว่ารอยเท้านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร
.

รอยเท้าปีศาจนี้ก็ยังคงเป็นปริศนา แม้จะมีบางคนสันนิษฐานว่าเกิดจากไอน้ำลอยไปกระทบพื้นผิวบริเวณนั้น ที่ปกคลุมด้วยหิมะอาจทำให้น้ำเกิดการพองตัวจนเกิดเป็นรอยประหลาดหรืออาจจะเป็นรอยเท้าของสัตว์ที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน
.

แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นมันจะต้องเป็นสัตว์ที่มีส่วนผสมของสัตว์หลายชนิดอย่างแน่นอน ซึ่งที่มาของรอยเท้าปีศาจปริศนานี้ในตอนนี้ก็ยังไม่มีใครได้ให้คำตอบทฤษฎีนี้ได้อย่างชัดเจน แล้วเพื่อนๆล่ะคะ คิดว่าอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมมาคอมเมนท์พูดคุยกับพวกเราได้นะคะ ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป