สร้างเพชรจากเถ้ากระดูกมนุษย์

ก่อนหน้านี้พวกเรา eduHUB เคยนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องดาวเคราะห์ที่เต็มไปด้วยเพชรกันมาแล้ว บางคนที่ได้อ่านอาจจะตาลุกวาว อยากจะเดินทางไปขนเพชรจากดาวดวงนี้กลับมายังโลกใจจะขาด แต่น่าเสียดายที่ดาวดวงนั้นมันอยู่ไกลเกิ๊นนน ต่อให้เดินทางไปได้ก็คาดว่าน่าจะแก่ตายกลางทางเสียก่อน
.

แต่ไม่เป็นไรค่ะ เรายังมีแหล่งเพชรที่ใกล้ตัวกว่านั้น นั่นก็คือตัวคุณนั่นเอง!! เพราะตอนนี้เราสามารถผลิตเพชรจากเถ้ากระดูกของมนุษย์ได้แล้ว!! (เย้!!)
.

วิธีสร้างเพชรแบบใหม่นี้คิดค้นโดยนักวิจัยจากอัลกอร์แดนซ่า (Algordanza) บริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเพชรและอัญมณีจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยขั้นแรกคุณต้องตายก่อน(ห้ะ) หลังจากนั้นก็เราก็จะเอาศพมาเผาเพื่อสกัดเอาธาตุคาร์บอนออกมา
.

เพราะอันที่จริงแล้วในร่างกายของมนุษย์เรามีคาร์บอนมากถึง 18 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว หรือพูดง่ายๆ ก็คือเราจะได้คาร์บอนประมาณ 700 กรัมต่อศพมนุษย์หนึ่งศพ ซึ่งเพียงพอต่อการทำเพชรที่ต้องใช้คาร์บอนอย่างน้อย 500 กรัมขึ้นไป
.

แล้วพอเราแยกคาร์บอนออกมาได้แล้ว เราก็แค่เปลี่ยนคาร์บอนเป็นกราไฟต์(แร่ที่ส่วนใหญ่เอาไว้ใช้ทำไส้ดินสอนั่นแหละค่ะ) หลังจากนั้นก็เอากราไฟต์ที่ได้เข้าเครื่องอัดแรงดันสูงพร้อมกับใส่ความร้อนเข้าไปด้วยเหมือนกับกระบวนการสร้างเพชรตามธรรมชาติทั่วไป พอผ่านไป 6-8 อาทิตย์ แร่อันนั้นก็จะตกผลึกกลายเป็นเพชรอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ!
.

อาจจะฟังดูน่ากลัวว่าเอาศพมาทำเป็นเพชรได้แบบนี้แล้วโจรมันจะไม่เอามีดวิ่งไปจ้วงท้องคนอื่นรัวๆ เพื่อเอาศพมาทำเป็นเพชรเหรอ เรื่องนี้ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงไปนะคะ เพราะค่าบริการเปลี่ยนเถ้ากระดูกคนให้กลายเป็นเพชรนี่จะอยู่ที่ราวๆ 90,000 บาทเป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง
.

เช่น อยากได้เพชรใหญ่ขนาดไหน ถ้าอยากได้ใหญ่ก็ต้องรอตกผลึกนานหน่อย หรืออยากให้เจียเพชรเป็นรูปทรงแบบไหน เอาเรือนแหวนด้วยมั้ย อยากสลักชื่อหรือวันที่ลงบนเรือนแหวนด้วยรึเปล่า ถ้าเอาด้วยค่าบริการก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีโจรหวังรวยทางลัดแน่นอน เพราะเอาเข้าจริงให้โจรเอาเงินค่าบริการนั่นไปซื้อเพชรจากร้านโดยตรงยังจะถูกกว่าอีก(…)
.

ดังนั้นกลุ่มลูกค้าหลักๆ ของทางบริษัทอัลกอร์แดนซ่าไม่ใช่คนทั่วไป แต่เป็นคนที่สูญเสียสัตว์เลี้ยงหรือคนที่ตนเองรัก แล้วอยากจะเก็บเพชรที่ทำจากเถ้ากระดูกของคนเหล่านั้นไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นมิติใหม่แห่งการเก็บความทรงจำเลยก็ว่าได้ เพราะเราอาจไม่จำเป็นต้องเก็บโกศบรรจุอิฐิหรือรูปถ่ายเก่าๆ อีกต่อไปแล้วแต่หันมาเก็บในรูปแบบของเพชรแทน ก็ดูหรูหรามีระดับขึ้นมาอีกขั้น ว่ามั้ยคะ? 
.

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทอัลกอร์แดนซ่าจึงมีลูกค้าติดต่อเข้ามาใช้บริการนี้มากถึงปีละ 1,000 รายเลยทีเดียว นอกจากนี้ถ้าใครไม่ชอบเพชรสีขาว ก็สามารถขอให้ทางบริษัทเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินแทนให้ก็ได้นะคะ เพราะในร่างกายคนเราจะมีธาตุที่เรียกว่าโบรอน (Boron) อยู่ด้วย ซึ่งเจ้าธาตุตัวนี้จะทำให้เพชรกลายเป็นสีน้ำเงินสวยงามโดยไม่ต้องใส่สารแปลกปลอมอะไรเพิ่มเติมเลย
.

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะมีใครสนใจบริการสุดแหวกแนวแบบนี้กันบ้างมั้ย และถ้าหากใครชื่นชอบบทความสาระดีดีอย่างนี้ ก็อย่าลืมกดไลก์และติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจ eduHUB ไว้ เพื่อจะได้ไม่พลาดบทความและคลิปใหม่ๆ ของพวกเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
.

สนับสนุนโดย chatBEE แอพที่คนเหงาเค้าโหลดกัน ค้นหาคนรู้ใจใกล้คุณ ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง IOS และ Andriod